08:33 +07 Chủ nhật, 20/09/2020

Liên kết các website

Chính Phủ Việt Nam
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Tỉnh Hà Giang
SGD & ĐT HÀ GIANG

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 143

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12890

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2331690

Thăm dò ý kiến

Việt Nam trở thành thành viên của Liên Hợp Quốc năm nào?

1989

1979

1977

1972

Trang nhất » Tin tức » Tin nội bộ

Sâu lắng Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Thứ năm - 09/05/2019 17:48
Sâu lắng Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Sâu lắng Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Ngày 07/5/2019, Phòng GD&ĐT Huyện Bắc Mê tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cấp huyện năm học 2018-2019.
           Hội thi chia làm hai khối, khối Tiểu học và khối Trung học cơ sở, mỗi khối gồm có 13 thí sinh đến từ các trường phổ thông trong toàn Huyện đại diện cho 10 nghìn đội viên, nhi đồng trong toàn huyện tham gia dự thi. Với hình thức độc thoại cùng với nhóm minh họa hỗ trợ, mỗi thí sinh lựa chọn kể một câu chuyện nói về đạo đức và lối sống giản dị của Bác Hồ; ngợi ca lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Người (giản dị, gần gũi, thương yêu thiếu niên, nhi đồng…) như: Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng, Bác Hồ đến thăm vườn hoa nghìn việc tốt, Một chuyến thăm ba bài học, Tình yêu của Bác dành cho những khúc dân ca, Đêm nay Bác không ngủ, Miềm vui bất ngờ … . Qua mỗi câu chuyện, các em thiếu nhi, đội viên đã nêu bật lên những bài học mang ý nghĩa to lớn đối với bản thân mình trong học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.
              Kết quả, Ban Tổ chức trao 02 giải nhất cho thí sinh Dương Bảo Ngọc – học sinh lớp 5, trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Em Lã Hải Yến học sinh lớp 7 trường THCS Yên Phú với câu chuyện "Tình yêu của Bác Hồ dành cho những khúc dân ca". Ban Tổ chức còn trao 04 giải nhì, 06 giải ba và các giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích cao.

Em Dương Bảo Ngọc - Học sinh lớp 5 trường TH Trần Quốc toản đạt giải nhất khối Tiểu học
 

Em Lã Hải Yên - Học sinh lớp 7 trường THCS Yên Phú đạt giải nhất khối THCS
 Các đồng chí lãnh đạo trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao

 

Với 26 câu chuyện, mỗi câu chuyện mang nhiều cảm xúc sâu lắng khác nhau, nhưng đều chan chứa một tình cảm thiêng liêng của thiếu niên, nhi đồng đối với Bác Hồ kính yêu. Với sự đầu tư công phu về sân khấu, âm thanh cũng như các đạo cụ, hát múa phụ họa của các tiết mục đã mang đến Hội thi những cảm xúc sâu lắng, tạo ấn tượng đẹp và mang tính giáo dục cao. Nhiều thí sinh ở hội thi đã nhập vai vào câu chuyện một cách tự nhiên, giản dị, đời thường như những đức tính của vị Lãnh tụ kính yêu, gây xúc động cho quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đến cổ vũ động viên.

Hội thi là hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2018) và kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019). Thông qua Hội thi nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; tuyên truyền sâu rộng trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, thấy được tình cảm yêu mến kính trọng của thiếu nhi Việt Nam và thế giới dành cho Bác Hồ. Đồng thời, tạo điều kiện để các đội viên, thiếu nhi giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực học tập và hoạt động Đội và có cơ hội thể hiện khả năng, sở trường của mình, từ đó góp phần thúc đẩy hoạt động tại liên đội, đưa hoạt động của liên đội ngày càng phát triển hơn.
 

Tác giả bài viết: Người viết: Nguyễn Thị Phương Phượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Lịch công tác

Thư Sở GD&ĐT
BỘ GIÁO DỤC
Thư điện tử Phòng GD&ĐT Bắc Mê

Hình ảnh

Đông Vui Cô Ơi