07:19 +07 Chủ nhật, 20/09/2020

Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Mê tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 -Triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016

Thứ sáu - 28/08/2015 11:03
Ngày 26 tháng 8 năm 2015, tại Hội trường trung tâm huyện Bắc Mê, Phòng GD&ĐT Bắc Mê đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016.
              Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chung-Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh- Bí thư Huyện ủy Bắc Mê và các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND-UBND, UBMTTQ huyện Bắc Mê; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn hiệu trưởng, chủ tịch CĐ cơ sở các trường học trực thuộc; lãnh đạo các trường trực thuộc Sở GD&ĐT trên địa bàn; đại diện Hội Cựu giáo chức-Hội khuyến học; cán bộ chuyên môn; phóng viên báo, đài của huyện.
Thay mặt Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Quang Sỹ- Phó trưởng phòng đã trình bày báo cáo Tổng kết năm học và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2015-2016. Báo cáo đã nêu bật được những thành quả mà toàn ngành đã thực hiện trong năm học vừa qua như: Năm học 2014-2015, Phòng GD&ĐT Bắc Mê đã quán triệt, triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của huyện, cấp trên và các văn bản của ngành đến 100% các đơn vị trường học, toàn ngành giáo dục thực hiện đúng, đủ thời gian, chương trình giáo dục đảm bảo theo kế hoạch năm học đề ra. Chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Các phong trào thi đua đã có sức thu hút và lan tỏa mạnh mẽ trong toàn ngành; có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời của các cấp các ngành trong huyện tạo được sự đồng thuận của phụ huynh và nhân dân. Chất lượng giáo dục và đào tạo có bước chuyển biến đáng kể, tỉ lệ giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp được tăng lên”.
             Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo tổng kết của Công đoàn GD, Báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015 và báo cáo tổng kết về hoạt động của TTHTCĐ.
            Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe ý kiến thảo luận của lãnh đạo các xã/thị trấn về công tác giáo dục tại đại phương.
            Hội nghị vinh dự được nghe đồng chí Nguyễn Văn Chung – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, phát biểu và chỉ đạo – Đồng chí đã ghi nhận biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo định hướng cho ngành Giáo dục một số vấn đề cần triển khai trong năm học 2015-2016.
        Nhân dịp này, UBND huyện đã Quyết định khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, theo đó đã có 600 cán bộ, giáo viên, nhân viên được UBND huyện tặng khen (542 Cá nhân LĐTT, 58 Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở); 09 tập thể đạt Lao động tiên tiến cấp huyện; đề nghị UBND tỉnh tặng LĐXS 01 tập thể, CSTĐ cấp tỉnh 04 đồng chí; UBND tỉnh tặng khen 05 đồng chí.
               Đ/c  Nguyễn Đức Thủy- Trưởng phòng GD&ĐT trao Giấy khen cho các tập thể
                            đạt thành tích xuất sắc trong năm hoc 2014-2015

Hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Mê đã thành công tốt đẹp./.