08:26 +07 Chủ nhật, 20/09/2020

Liên kết các website

Chính Phủ Việt Nam
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Tỉnh Hà Giang
SGD & ĐT HÀ GIANG

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 136

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12883

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2331683

Thăm dò ý kiến

Văn Miếu, trường đại học đầu tiên của Việt Nam, được xây dựng dưới triều đại nào?

Triều đại nhà họ Lý

Triều đại nhà họ Trần

Triều đại nhà họ Ngô

Triều đại nhà họ Nguyễn

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC MÊ TỔ CHỨC KỲ KIỂM TRA KHẢO SÁT NĂNG LỰC GIÁO VIÊN NĂM HỌC 2015-2016

Thứ ba - 24/05/2016 21:57
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC MÊ TỔ CHỨC KỲ KIỂM TRA KHẢO SÁT NĂNG LỰC GIÁO VIÊN NĂM HỌC 2015-2016

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC MÊ TỔ CHỨC KỲ KIỂM TRA KHẢO SÁT NĂNG LỰC GIÁO VIÊN NĂM HỌC 2015-2016

Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Mê tổ chức kỳ kiểm tra khảo sát giáo viên năm học 2015-2016
        Thực hiện Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 15 tháng 4 năm 2016 của UBND huyện Bắc Mê về việc khảo sát năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2016-2020, ngày 25 tháng 5 năm 2016 tại Trường THCS TT Yên Phú, Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Mê tổ chức kỳ kiểm tra khảo sát năng lực giáo viên năm học 2015-2016.
         Đến dự và chỉ đạo kỳ kiểm tra khảo sát năng có đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Mê, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Lãnh đạo CĐGD, các đồng chí trong ban tổ chức,  ban coi thi, các nhà quản lí giáo dục đại diện cho 41 đơn vị trường học trực thuộc trong toàn huyện, phóng viên đài truyền hình huyện cũng có mặt tham dự và đưa tin, cùng 470 giáo viên tham gia kỳ kiểm tra khảo sát.
       Thay mặt BTC, đồng chí Nguyễn Đức Thủy - UV BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức đã đọc diễn văn khai mạc kỳ kiểm tra khảo sát năng lực giáo viên năm học 2015 -2016. Trong đó đã nhấn mạnh: Giáo dục huyện Bắc Mê trong những năm gần đây nhận được sự quan tâm toàn diện, sâu sắc, hiệu quả của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện, sự hỗ trợ của các ban ngành, sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền các địa phương, sự chung tay, góp sức của các tầng lớp phụ huynh... đã không ngừng vươn lên đạt được nhiều kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực như: công tác phổ cập, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, nâng cao chất lượng đại trà đến bồi dưỡng học sinh giỏi. Được đánh giá là một trong những huyện có phong trào giáo dục tốt trong tỉnh.
 
   
Đồng chí:  Nguyễn Đức Thủy - UV BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức  đọc diễn văn khai mạc kỳ kiểm tra khảo sát năng lực 
 
        Kỳ thi với mục đích giúp cho ngành GD&ĐT khảo sát, đánh giá đúng mức chất lượng thực chất của đội ngũ giáo viên toàn ngành, kỳ kiểm tra khảo sát đội ngũ giáo viên cũng nhằm mục đích thúc đẩy các nhà trường tăng cường công tác bồi dưỡng thường xuyên, nâng cao ý thức tự học, rèn luyện sáng tạo cho mỗi giáo viên từ đó có các giải pháp kịp thời trong đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng đội ngũ vì mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới giáo dục đề ra. Qua đợt kiểm tra khảo sát, Phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý các nhà trường sẽ có những đánh giá chính xác, khách quan về kết quả rèn luyện, tự học, tự bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và nhận thức về ngành học của đội ngũ giáo viên. Trên cơ sở đó, kết quả của mỗi cá nhân tại kỳ khảo sát sẽ là căn cứ để đánh giá viên chức hàng năm và chọn đội ngũ thi giáo viên giỏi cũng như xây dựng đội ngũ cốt cán về chuyên môn của các nhà trường.
      Tham gia kỳ khảo sát năm học 2015 – 2016, có tổng số 470 giáo viên đến từ 41 đơn vị trường học trên địa bàn huyện tham gia dự thi (trong đó cấp THCS: 64 giáo viên; cấp Tiểu học có 288 giáo viên; bậc học mầm non: 118 giáo viên. Với thời lượng một môn thi là 90 phút, các đề thi của từng cấp học sẽ có những nội dung kiến thức, phương pháp chuyên môn và kiến thức chung bao gồm các nội dung liên quan đến nghiệp vụ giáo viên.
 

  Đồng chí:  Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo kỳ kiểm tra khảo sát
   
          Tại buổi khai mạc kỳ kiểm tra khảo sát năng lực giáo viên năm học 2015-2016, thay mặt các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo huyện đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã phát biểu chỉ đạo kỳ kiểm tra khảo sát. Trong đó đồng chí đã biểu dương ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đã tiên phong trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (Nghị quyết số 29- NQ/TW). Cũng trong dịp này đồng chí đã yêu cầu ngành giáo dục cần tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ, trung thực, công bằng trong kỳ kiểm tra khảo sát, đồng chí cũng yêu cầu các đồng chí giáo viên sau đợt khảo sát này cần rút kinh nghiệm những hạn chế của bản thân để xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế đó.
   

Đại diện cho các thầy cô giáo tham gia kỳ kiểm tra khảo sát thục hiện việc chứng kiến bì đựng bài kiểm tra

       Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc của buổi khai mạc, các đồng chí giáo viên của cấp học Tiểu học sẽ tham gia thực hiện phần kiểm tra khảo sát năng lực của mình. Buổi chiều cùng ngày các thầy cô giáo của hai cấp học THCS và bậc học Mầm Non sẽ tham gia thực  hiện phần kiểm tra khảo sát của cá nhân.
      Chúc các thầy cô giáo trong toàn ngành GD&ĐT của huyện thực hiện tốt phần kiểm tra khảo sát của mình, chúc kỳ kiểm tra khảo sát của ngành GD&ĐT Bắc Mê thành công tốt đẹp./,

Tác giả bài viết: Phạm Minh Thế

Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch công tác

Thư Sở GD&ĐT
BỘ GIÁO DỤC
Thư điện tử Phòng GD&ĐT Bắc Mê

Hình ảnh

Đông Vui Cô Ơi